Ego เป็นบ่อเกิดของความผิดพลาด ต้องระวังให้ดี

Ego เป็นศัตรู ความผิดพลาดเกิดเหตุที่หลบซ่อนหลีกไม่ได้ เพราะว่าเราจำเป็นจะต้องเสี่ยง ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ความผิดพลาด แม้กระนั้นเราจะต้องพินิจพิจารณามันและหาทางปรับแต่ง

เป็นความอยากได้ อยากโดยที่ไม่ต้องลงมือกระทำ ความสำเร็จจะก่อให้คนอื่นๆยกย่องและก็ยอมรับในตัวเรา แต่ว่าผู้คนจำนวนมากกลับอยากได้มันมาโดยที่ยังทำไม่เสร็จ ความทะเยอทะยานแตกต่างจาก Ego ด้วยเหตุว่ามันอยู่บนรากฐานของการบรรลุจุดประสงค์
คนที่มี Ego ถูกใจคิดว่าตัวเองถูกเสมอ เชื่อถือและก็เอาความรู้สึกนึกคิดตัวเองยิ่งใหญ่ ดื้อไม่ฟังผู้ใด หรือฟังแม้กระนั้นไม่ทำตามอย่าง การที่เราจะบรรลุเป้าหมาย เราต้องดึงด้านดีของ Ego มาใช้ เป็นต้องมีทั้งความนับถือ ความมั่นใจในตัวเอง แต่ก็อย่าสำคัญตัวมากเกินความจำเป็น
ฝึกระงับอารมณ์ เราอาจจะไม่ชอบใจในช่วงเวลาที่หัวหน้าพูดจารุนแรงกับเรา หรือในตอนที่เพื่อนผู้ร่วมการทำงานทำให้เราอารมณ์เสีย หากแม้การตอบสนองโดยสำคัญตัวเอง ว่าเราน่าจะได้รับความประพฤติโดยความเป็นธรรมมากกว่านี้ มันไม่ได้ช่วยอะไรให้ดีขึ้นมา ความประพฤติอย่างนั้น มันมีสาเหตุจาก Ego การที่เราระงับอารมณ์ได้จะช่วยปรับขมักเขม้นอยู่กับงานรวมทั้งศึกษาเล่าเรียนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ดูในระยะยาว ลดจุดหลักของความชอบใจหรือความรู้สึกว่าไม่พึงพอใจในระยะสั้น ให้มีความคิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมันจะทำให้เราเติบโต มันจะช่วยปรับให้เราปรับปรุงแก้ไขตนเองได้ในระยะยาว
เล่าเรียนอยู่เป็นประจำควรจะเรียนจากคนที่รู้ล้นหลามกว่าเรา เรียนจากการสอนคนที่รู้น้อยกว่าเรา และจากนั้นก็เรียนจากการแข่งขันชิงชัยกับคนที่รู้ท่าเทียมเรา หรือจากการทำงานร่วมกันหากว่าเราจะเก่งเยอะแค่ไหน ก็ยังมีคนที่เก่งกว่าเราเสมอ
สร้างและก็รักษามาตรฐาน คนที่จะไปถึงเป้าหมายได้เรื่อยๆจำเป็นต้องมุ่งมั่นทำของจำเป็นต้องทำ ทำในตอนที่เหมาะ และจากนั้นก็ให้เสร็จลัพธ์อย่างที่มันจะต้องเป็น จำเป็นต้องดำเนินงานทุกสิ่งทุกอย่างให้ได้ตามมาตรฐาน หลังจากงานเสร็จก็จำเป็นที่จะต้องรักษามาตรฐานนั้นไว้หรือปรับปรุงทำให้มันดียิ่งขึ้น อย่าเชื่อถือมากจนเกินความจำเป็นและอย่ายึดติดอยู่กับความสำเร็จเดิมๆ
เห็นด้วยความผิดพลาด ความผิดพลาดเกิดเหตุที่หลบซ่อนหลีกไม่ได้ เพราะว่าเราจำเป็นจะต้องเสี่ยง ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ความผิดพลาด แม้กระนั้นเราจะต้องพินิจพิจารณามันและหาทางปรับแต่ง เราจึงควรแยกให้ออกว่าตัวเราไม่ใช่จุดบกพร่องที่เราทำ แต่ว่า Ego จะทำให้เรามีความเห็นว่าตัวเราเป็นจุดบกพร่องและจะทำให้เรามองเห็นเพียงการประสบความสำเร็จรวมถึงความล้มเหลว
ถึงเราจะทำสุดกำลังทำดีที่สุด แม้ว่ามันก็ไม่ได้รับรองว่าเราจะประสบผลสำเร็จ หาให้พบว่าเพราะอะไร ต่อไปจะได้ปรับแก้ให้ดีขึ้น
วางใจรวมถึงใช้คนให้เป็นพวกพวกเราควรต้องฝึกฝนเชื่อใจผู้อื่นใช้คนให้เป็น เอางานให้บุคคลอื่นทำ แล้วทุกคนจะได้รับคุณค่า
การมี Ego ในระดับที่พอดีเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเพื่อการบรรลุจุดประสงค์ แต่การสำคัญตนมากเกินไปจะก่อให้กำเนิดโทษแล้วก็ส่งผลกระทบและก็ทำให้เกิดโทษและส่งผลเสียรวมทั้งไม่ดีต่ออาชีพหน้าที่การงาน เราจำเป็นจะต้องฝึกซ้อมยั้งและคุมอารมณ์ หมั่นช่วยเหลืองานฝ่ายบุคคลอื่นแล้วก็ทำความเข้าใจอยู่เสมอ การอ่อนน้อมถ่อมตนมันมีแม้กระนั้นผลในด้านที่ดี ไม่มีผู้ใดอยู่อย่างสันโดษ การบรรลุวัตถุประสงค์ที่เกิดขึ้นมันมีส่วนมาจากคนอื่นๆด้วย ด้วยเหตุนี้แทนที่จะเห็นแก่ตัว ชื่นชอบตัวเอง ก็ให้ทดสอบแชร์การสำเร็จนั้นกับเพื่อนผู้ร่วมการทำงาน

Author: Cory Brewer